เมนู


Calender

 

         พระอาจารย์ญาดำ จารุธฺมโม มีชาติกำหนด ในสกุล ใจกล้า เกิดเมื่อวันที่ 27 กรกฎาคม พ.ศ.2514 ปีกุน ที่บ้านมณฑล ต.เทพนิมิต จ.ตราด บิดาชื่อ นายเพิ่ม  ใจกล้า มารดา ชื่อ วาสนา เป็นลูกคนที่ 4 ในลูกทั้งหมด 6 คน บิดามารดามีอาชีพกสิกรรม

         อุปสมบทครั้งแรก ที่วัดคลองหลอด ต.ปราณีต  อ.เขาสมิง จ.ตราด เมื่อ พ.ศ.2538 ซึ่งเป็นบ้านเกิดเมืองนอน เมื่อบวชได้หนึ่งพรรษาก็ได้ติดตามครูบาอาจารย์ขึ้นไปฝึกกรมฐานที่เชียงใหม่ ณ วัดรำเปิงตโปทาราม ซึ่งเป็นวัดปฏิบัติโดยตรงสายหลวงพ่อทอง แห่งวัดพระธาตุจอมทอง และหลังจากนั้นก็ได้ลงมาฝึกปฏิบัติกรรมฐานร่วมกับพระป่าสายหลวงปู่มั่นที่จังหวัดกำแพงเพชรและรู้สึกเลื่อมใสศรัทธา ในข้อวัตรปฏิบัติของพระสายพระป่ามาก จึงได้ญัตติเข้าเป็นพระป่าสายธรรมยุต เมื่อ พ.ศ.2539 เป็นต้นมา

        
การบัญญัติครั้งนี้ได้มีพระครูปัญญาลัตติคุณเป็นพระอุปัชฌาย์  พระครูวิเชียรศีลวงศ์ เป็นพระกรรมวาจาจารย์ พระอธิการระเวียง ปุสฺสวโร เป็นพระอนุสาวนาจารย์ ได้ฉายาว่า จารุธัมโม ซึ่งแปลว่า ผู้มีธรรมมะดั่งทองคำ

    หลังจากนั้นก็ได้อยู่ฝึกฝนตนเองในการประพฤติปฏิบัติทางกรรมฐานร่วมกับพระป่าที่นั่นพร้อมกับเรียนนักธรรมโทไปด้วย โดยขอกับครูบาอาจารย์ว่า ถ้าหากสอบนักธรรมชั้นโทได้จะขอครูบาอาจารย์ออกธุดงค์ไปตามป่าตามเขาลำเนาไพร เพื่อฝึกปฏบัติขัดเกลากิเลศตัณหาของตัวเองให้ยิ่งๆ ขึ้นไป และเพื่อปฏิบัติสืบๆ ต่อกันมาครูบา อาจารย์เห็นนิสัยจึงได้รับปาก และปีนั้นเองก็สอบได้นักธรรมชั้นโท จึงได้กราบลาครูบาอาจารย์ เพื่อออกไปประพฤติปฏิบัติ ธุดงค์ร่อนเร่พเนจร ตามป่าเขาเรื่อยไป จุดมุ่งหมายคือเดินขึ้นทางเหนืออีกครั้ง เพื่อเข้าไปประเทศพม่า จนถึงจังหวัดเพรชบูรณ์ อ.วังโปร่ง เกิดได้ยินกิติศัพท์ชาวบ้านแถวนั้นเล่าลือกันว่ามีพระเฒ่าองค์หนึ่งเก่งกาจในเรื่องการปฏิบัติสมาธิมาก และยังมีวิชาอาคมที่เข้มขลังมาก ชื่อ หลวงปู่โสภณ แห่งวัดบ้านเนินคาย จึงได้เข้าไปกราบนมัสการท่าน ขอเรียนรู้การฝึกปฏิบัติกับท่าน

         ท่านก็เมตตาและพาฝึกปฏิบัติทุกอย่างในความรู้ที่ท่านมี และพาฝึกปฏิบัติทุกอย่างในความรู้ที่ท่านมี และท่านยังได้ถ่ายทอดวิชาอาคม การทำวัตถุมงคมทางด้านป้องกันตัวให้อีกด้วย วิชาทำตะกรุดของท่านไม่ใช่ธรรมดา เอาไปทดสอบด้วยปืนถึงขนาดไกปืนหักไกปืนค้างก็มีท่านเป็นพระเฒ่าที่ชอบอยู่เงียบสงบ รักสันโดษมาก สิ่งที่ท่านได้เมตตาสอนอาตมาในสมัยนั้นคือใช้กำลังทางสมาธิ อธิษฐานจิตปลุกเสกวัตถุมงคลหลังจากอยู่กับท่านได้เวลาอันสมควร จึงได้ออกเดินทางไปจนถึงประเทศพม่า และได้เดินจากประเทศพม่าเพื่อเข้ามายังแผ่นดินอีสาน

         จนแปดปีของชีวิตการออกเดินธุดงค์ ก็มาถึงจังหวัดอุบลราชธานี ชาวบ้านสะเอิงทอง ต.สำโรง อ.โพธิ์ไทร จ.อุบลราชธานี ชาวบ้านได้ขอให้ช่วยสร้างวัดที่บ้านสะเอิงทองให้กับพวกเขาเพราะที่นั่นยังไม่มีวัดถาวร ท่านจึงได้รับปากและช่วยชาวบ้านสร้างวัดถ้ำพระสะเอิงทอง ที่บ้านสะเอิงทองใช้เวลา 6 ปี จึงได้สำเร็จลง

อัญเชิญพระสารีริกธาตุ ที่วัดสะเอิงทอง 

         และในปี พ.ศ.2554 นี้เองเมื่อสร้างวัดถ้ำพระสะเอิงทองเสร็จแล้ว ชาวบ้านหนองโนและบ้านสวนโคก ต.โพนทอง อ.เสนางคนิคม จ.อำนาจเจริญ ได้มาขอกราบอาราธนานิมนต์เพื่อให้ไปช่วยบูรณปฏิสังขรณ์ และช่วยสร้างสิ่งที่ยังไม่แล้วเสร็จให้เสร็จสิ้นสมบูรณ์ด้วย ท่านจึงได้รับปากชาวบ้านอีกครั้ง โดยการตั้งใจว่าจะสร้างวัดนี้เป็นวัดสุดท้ายและจะไม่ขอสร้างวัดอีกต่อไป

         จึงได้จัดสร้างวัตถุมงคลขึ้นมา เพื่อออกให้ญาติโยมและศิษญานุศิษย์ทั้งหลายได้บูชาเพื่อนำปัจจัยทั้งหมดไปบูรณะและก่อสร้างวัดบ้านหนองโนต่อไป วัตถุมงคลบางชนิดเป็นชุดเดียวกันกับที่ได้ออกให้คนบูชาเพื่อสร้างวัดถ้ำพระสะเอิงทอง สำเร็จมาแล้ว และวัตถุมงคลทุกชนิดใช้เวลาปลุกเสกมายาวนาน เพื่อให้เกิดความเข้มขลังสุดขีด และเพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดแก่ผู้นำไปใช้   

     

 

ปลุกเสกอธิษฐานจิตเดียว พระอาจารย์ญาดำ  จารุธมฺโม

Copyright (c) 2006 by Your Name Designed by praaryadumjaruthummo.com